Slider
 

Toàn quốc:

- Một người nào đó sẽ bị phạt nặng, thậm chí là tống giam nếu giả vờ thực hiện bất cứ điều gì liên quan tới bùa phép, phù thủy, trù ếm.

- Bất cứ ai cố ý dọa Nữ hoàng đều bị coi là phạm pháp trong Bộ luật hình sự của Canada.

- Theo luật ở Canada, cứ 5 bài hát phát trên radio thì phải có một bài hát được hát bởi ca sĩ người Canada. Điều luật này rất được các fan của Justin Bieber yêu thích.

nhung luat cam la doi o canada 2

- Ở Canada, người dân và kể cả khách du lịch nước ngoài không được phép lướt ván trên biển sau thời điểm hoàng hôn.

- Theo luật về đồ uống có cồn tại Canada, du khách chỉ được mang rượu từ bang này sang bang khác nếu có sự cho phép của ban quản lý đồ uống có cồn của tỉnh bang. Vào 28/5/2012, luật thay đổi đã cho phép mang rượu đi, nhưng chỉ rất ít.

- Nước ngọt không phải màu đen chứa caffein là phạm luật: Trước đây, các loại nước ngọt có gas nhưng không phải màu đen đều không được chứa caffein. Tuy nhiên, từ năm 2010, với sự ra đời của loại “nước tăng lực”, các loại nước ngọt màu sắc đã được phép có caffein với một lượng rất hạn chế.

- Không được trả quá nhiều tiền xu khi mua một món hàng. Nếu người mua dùng đồng 5 cent, người bán có thể từ chối bán món quá 5 CAD. Với đồng xu 1 đôla, giới hạn là món hàng 25 CAD.

- Nhiều cộng đồng người Canada ban lệnh hạn chế dài hạn các loại dây chăng để phơi quần áo vì họ không thích quần áo chăng đầy quanh dây. Tuy nhiên, ngày nay do ý thức về vấn đề năng lượng ngày càng tăng, chính quyền các tỉnh bang đã yêu cầu xóa bỏ quy định này.

nhung luat cam la doi o canada 1

- Do cảm thấy xe tập đi sẽ khiến trẻ chậm phát triển khả năng vận động nên Chính phủ Canada đã ban lệnh cấm bán tất cả các sản phẩm xe tập đi cho trẻ em nước này kể từ năm 2004. Do đó, trẻ em phải buộc lòng học đi theo cách truyền thống.

- Tất cả hoạt động liên quan đến truyện tranh mang nội dung tội phạm như sáng tác, xuất bản, in ấn và mua bán đều bị xem là phạm luật ở Canada.

Ontario:

- Nếu khách ở không thanh toán tiền, khách sạn có quyền bán ngựa hay xe của họ để trả chi phí ăn ở.

- Bơ thực vật bị cấm bán ở Ontario cho đến tận năm 1995. Thậm chí, bơ thực vật còn bị cấm trên toàn Canada từ năm 1886 đến 1948.

Petrolia, Ontario: Chính quyền thành phố Petrolia đã ban hành một điều luật nhằm hạn chế tiếng ồn từ 11 giờ đêm đến 7 giờ sáng của thành phố. Tuy nhiên, trong luật lại viết rằng: "Nghiêm cấm la hét, huýt sáo và hát hò vào mọi lúc".

Toronto, Ontario: Luật của vùng quy định khi ở công viên, người dân không được phép có các hành động quá khích, bạo lực, đe dọa, cũng không được sử dụng ngôn ngữ bất lịch sự. Do đó, du khách nên kiềm chế đừng chửi thề khi ở đây, nếu không muốn bị phạt.

nhung luat cam la doi o canada 3

Oshawa, Ontario: Người dân không được phép trèo lên các cây xanh thuộc sở hữu của thành phố, như trong công viên hay trên đường đi.

Windsor, Ontario: Bất kỳ ai cũng không được phép chơi nhạc cụ ở công viên, văn phòng hay các khu dân cư theo các thức hoặc với âm lượng gây mất trật tự.

Sudbury, Ontario: Việc gắn bất cứ thiết bị tạo tiếng động nào ngoài chuông hay còi cho xe đạp đều là phạm luật. 

Prince Edward Island: Tại tỉnh bang Prince Edward Island, việc dựng một người tuyết cao trên 30 inches là không được phép.

nhung luat cam la doi o canada 4

Halifax, Nova Scotia: Tài xế taxi không được mặc áo phông. Thay vào đó, họ phải mặc áo sơ mi hoặc dạng áo quân đội có cổ và tay, quần dài hoặc quần ngố lịch sự. 

Alberta: Ở bang này, việc sơn màu một chiếc thang gỗ là phạm pháp. Ngoài ra, người dân vùng này cũng không được mua bán và nuôi chuột trừ khi có giấy phép đặc biệt.

Fredericton, New Brunswick: Một người nào đó sẽ phạm luật khi khoác một con rắn, trăn hoặc một loài bò sát nuôi như thú cưng trên vai ở nơi công cộng. Vì người ta cho rằng đó là một việc làm nguy hiểm.

Với những điều cấm trên, cho dù du khách cho là "lạ đời" nhưng du khách cần ghi nhớ để tránh mắc phải trong hành trình du lịch Canadanhé!