Slider
 

 Những khách du lịch lần đầu tiên du lịch Canada sẽ bị bất ngờ bởi những nét đặc trưng sau chỉ có ở Canada. 

 

1/ Biển báo nai sừng tấm

kyla naisung

Biển báo nai sừng tấm xuất hiện nhiều nơi ở Canada

   Trên các con đường của Canada thường có biển báo tại khu vực nai sừng tấm hay xuất hiện. Bạn đừng xem nhẹ biển báo này khi lái xe thăm thú Canada. Nai sừng tấm đực nặng tới 400 kg, nai cái nặng tới 350 kg và có chiều cao trung bình 2,4-3,2 m. Cấu trúc cơ thể của chúng khiến khi xảy ra va chạm, cả người và con vật đều có khả năng bị thương nặng, thậm chí là tử vong, tương tự như khi đâm vào một tường gạch.

2/ Khúc côn cầu

   Khúc côn cầu là một phần của văn hóa Canada. Khắp nước đều có các sân khúc côn cầu trong nhà và ngoài trời, trẻ em được tiếp xúc với môn thể thao này từ rất sớm. Khúc côn cầu đã gắn kết hơn 33 triệu người thường xuyên bị chia rẽ bởi chính trị và ngôn ngữ.

kyla khuc con cau

Bên cạnh lá phong, khúc côn cầu cũng là biểu tượng tự hào của người Canada

3/Đa văn hóa

kyla da van hoa

Canada là quốc gia tập trung đa sắc tộc.

4/ Túi sữa

   Ở Ontario và Quebec, người địa phương sử dụng sữa được đóng trong các túi nilon theo công nghệ châu Âu, do việc dùng túi tiện hơn so với dùng chai thủy tinh dễ vỡ.

kyla sua

Không như những quốc gia khác, sữa ở Canada thường được bọc trong các túi nilon như thế này

5/ Văn hóa xin lỗi

     Người Canada rất hay xin lỗi. Dù sẽ nghe rất nhiều câu “xin lỗi” khi ở Canada, nhưng bạn đừng nghĩ là họ đang thấy có lỗi với bạn. “Xin lỗi” không phải lúc nào cũng là để nhận lỗi mà thường được dùng như một câu đệm lịch sự trong giao tiếp.

kyla sorry

Đôi khi người Canada " xin lỗi" chỉ theo thói quen dù đó không phải lỗi của họ

6/ Văn hóa xếp hàng

   Những người mới tới lần đầu sẽ thấy người Canada xếp hàng một cách chỉn chu, ngay ngắn từ ở trường học tới trạm xe bus. Xếp hàng cùng với đúng giờ và thường xuyên xin lỗi được coi là các thói quen điển hình của người Canada. Thậm chí nước này có một học viện tên là trường Quy tắc và Ứng xử, nơi các cư dân mới và các du học sinh được học cách xếp hàng cũng như giữ đúng vị trí trong hàng.

kyla xep hang

Không như ở Việt Nam, người dân Canada rất tự giác xếp hàng ở những nơi công cộng

7/ Lãnh thổ

kyla lanhtho

Canada là đất nước lớn thứ 2 thế giới

  Lãnh thổ Canada nằm trong những quốc gia lớn nhất thế giới, chỉ đứng sau Nga. Với tổng diện tích khoảng 9,9 triệu km2, Canada vươn tới cả Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Nước này rộng tới mức vùng St. John’s, Newfoundland gần London (Anh) hơn là Vancouver.

8/ Lòng yêu nước

   Không như người hàng xóm Mỹ, Canada không thể hiện tình yêu nước một cách ồn ào. Không phải họ không tự hào về nơi mình sống, các giá trị và biểu tượng của đất nước mình, chỉ là họ nghĩ không cần la hét, phất cờ hay bắn pháo hoa để thể hiện tình yêu đó.

kyla longyeunuoc

Không như Mỹ, người Canada yêu nước thầm lặng hơn

9/ Thời tiết

   Người Canada thích nói về thời tiết hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Ngoài thể thao, các tin tức liên quan đến thời tiết tràn ngập các mặt báo. Tỷ lệ tin thời tiết nhiều hơn 229% so với các quốc gia khác. Lý do là Canada rất rộng, với các kiểu thời tiết thay đổi từ tỉnh này sang tỉnh khác, từ ngày này sang ngày khác.

kyla thoitietNgười Canada rất thích nói về thời tiết vì thời tiết cũng có nét rất riêng của họ.

Khi bạn đi du lịch Canada đừng bị bất ngờ khi thấy người Canada xếp hàng ngay ngắn ở các trạm xe buýt hay trường học hoặc đôi khi bạn vô tình phải né những chú nai sừng tầm thản nhiên tản bộ trên đường ở Canada nhé.

Sưu Tầm