Slider
 

Bất kể là bạn đi du lịch đến quốc gia nào thì việc chuẩn bị hành trang sao cho tiện lợi và an toàn trước khi đi là một điều rất quan trọng.
Để cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm, bài viết dưới đây đưa ra 5 mẹo quan trọng dành cho chuyến du lịch nước ngoài mà bạn sẽ cần. 

 

1/Chuẩn bị số tiền hợp lý

   Một trong những cách dễ dàng nhất để có được tiền mặt là thông qua máy ATM. Tuy nhiên, việc rút tiền từ máy ATM nằm ngoài mạng lưới các ngân hàng có thể rất tốn kém. Để cắt giảm chi phí, bạn nên rút một số tiền nhất định từ các máy ATM tại sân bay, vì vậy bạn chỉ phải trả một lần phí.

   Tuy nhiên, điều này không thật sự cần thiết vì bạn sẽ phải mang theo một khoản tiền lớn trong khi đi du lịch. Sẽ có lúc bạn rơi vào trường hợp bị dư lại quá nhiều tiền tệ địa phương sau chuyến đi, do đó cách tốt nhất là hãy chuẩn bị 1 tài khoản thanh toán trắng (không có số dư tài khoản).

canadian dollar 2

Bạn nên rút sẵn tiền mặt ở sân bay

   Trước khi bạn đi, hãy gọi điện thoại cho ngân hàng của bạn để thông báo về quốc gia mà bạn sẽ đến. Nếu ngân hàng của bạn thấy bất kỳ khoản phí ngoại tệ bất thường nào mà không được thông báo trước, họ sẽ khóa tài khoản của bạn. Điều này thật sự sẽ gây khó chịu nếu bạn đang đi mua sắm.

2/ Chuẩn bị các thiết bị cá nhân

  Ở tất cả các quốc gia, ổ cắm điện không giống nhau do đó hãy đảm bảo rằng bạn có bộ thiết bị điều hợp có thể thích ứng với ổ cắm nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng nên biết cường độ của dòng điện ở đất nước mà bạn đến và chắc chắn rằng nó tương thích với các thiết bị của bạn.

thiet bi di dong

Chuẩn bị các thiết bị cá nhân của bạn thật kĩ trước khi đi du lịch


  Bạn có thể đầu tư vào một máy biến áp hoặc để lại những thiết bị không tương thích ở nhà. Để thuận tiện, bạn cũng nên mang thêm pin dự phòng và bộ sạc di động.

3/ Kiểm tra hộ chiếu và các giấy tờ liên quan

   Trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch du lịch nào, bạn phải biết nơi để hộ chiếu của bạn nằm ở đâu. Mặc dù bạn không nhất thiết phải ghi nhớ từng chi tiết trên hộ chiếu (nhưng điều đó chắc chắn là cần thiết), ít nhất bạn nên kiểm tra ngày hết hạn của nó.

   Hộ chiếu của bạn nên có giá trị ít nhất 6 tháng trước khi bạn đi du lịch nước ngoài. Bởi vì, có những quốc gia từ chối tiếp nhận khách du lịch nếu hộ chiếu của họ hết hạn trong vòng chưa đầy 6 tháng.

passport

Bạn nên kiểm tra đầy đủ các giấy tờ tùy thân của mình

   Nếu bạn kẹt lại ở những quốc gia này vì lí do nào đó thì hãy đảm bảo rằng họ sẽ cho bạn đi ngay mà không gây 1 chút khó dễ nào. Nếu có thể, hãy thử làm lại hộ chiếu của bạn khoảng 9 tháng trước ngày hết hạn.

4/ Đóng gói hành lý

  Đóng gói hành lý có lẽ là một trong những điều tẻ nhạt nhất mà bạn cần làm trước khi bắt đầu cho một chuyến đi. Nếu chuyến đi của bạn ngắn, hãy cân nhắc đóng gói thật gọn, nhẹ. Đầu tư vào một túi balo/vali tốt nhất để đi du lịch, đặc biệt nếu chuyến đi của bạn liên quan tới việc chuyển đổi sân bay hoặc đi bộ ở nhiều địa hình. Chúng rất dễ mang theo và có thể chứa rất nhiều đồ vật bên trong.

hanh ly du lich

Bạn cũng nên kiểm tra hành lý của mình đầy đủ tránh việc thiếu xót các dụng cụ cần thiết

  Bạn nên cân nhắc về những vật dụng nên và không nên khi để trong hành lý. Hãy nhớ rằng, nhà chức trách sân bay vẫn sẽ kiểm tra túi xách của bạn.
Thay vì gấp, cuộn quần áo của bạn dọc theo chiều dài hành lý của bạn. Khi được sắp xếp theo hàng, bạn sẽ kiếm chúng dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Đó là một cách hay để tối đa hóa không gian.

  Các loại chất lỏng như nước hoa, dầu gội, sữa tắm và gel,... không được vượt quá giới hạn cho phép trong hành lý ký gửi của bạn. Nếu tổng khối lượng chất lỏng và gel của bạn thấp hơn trọng lượng đó, hãy cất chúng vào một túi riêng và có khóa kéo. Dụng cụ, đồ vật sắc nhọn và các thiết bị thể thao khác được xếp vào trong hành lý ký gửi (tuyệt đối không được xách tay).

5/ Sắp xếp nhà cửa trước khi đi

Có một triệu điều có thể xảy ra ở nhà khi bạn đi du lịch nước ngoài, vì vậy phải đảm bảo rằng nhà của bạn được sắp xếp và bảo vệ an toàn trước khi đi.

Trước khi bạn rời khỏi nhà và đi thẳng đến sân bay, hãy chắc chắn rằng bạn đã cất giữ an toàn những tài sản quý giá của bạn. Tránh thông báo về chuyến du lịch của bạn, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội. Những tên trộm và bọn tội phạm có thể sử dụng Internet để bí mật theo dõi các nạn nhân.

Không đóng rèm trong mỗi phòng. Chỉ cần giữ mọi thứ như sinh hoạt bình thường, trông giống như đang có người ở nhà.

sap xep nha cua

Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng và rút hết các thiết bị không cần thiết đảm bảo cho sự an toàn cho nhà của bạn

Rút phích cắm của tất cả các thiết bị không cần thiết. Chúng vẫn có thể hút năng lượng ngay cả khi không được sử dụng. Bạn có thể để vài ánh đèn trong nhà để ngăn chặn kẻ trộm. Tuy nhiên, đèn luôn được bật sẽ không đánh lừa kẻ tấn công. Thay vào đó, hãy cài đặt chế độ bật/tắt ánh sáng theo lịch hẹn giờ và đặt chúng bật/tắt vào cùng một thời điểm mỗi đêm.

Bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ trước khi đi du lịch để tránh sự thiếu xót không đáng có. Hãy cùng gia đình tổ chức một chuyến đi du lịch Canada thật ý nghĩa nhé !

Sưu Tầm