Slider
 

Hành lý xách tay thật sự rất quan trọng trong suốt hành trình. Do đó, ngoài những vật dụng quan trọng và cần thiết không thể không mang theo, bạn có thể chọn hình thức hành lý ký gửi để tránh phiền phức. 

Bạn đang chuẩn bị sắp xếp đồ đạc quần áo cho chuyến đi sắp tới. Cho dù bạn có là những hành khách thường trực trên các chuyến bay hay ít khi chọn máy bay làm phương tiện di chuyển thì cũng nên biết đến ‘danh sách đen’ những vật cấm mang lên máy bay. Những thông tin liên quan đến các vật dụng đó sẽ giúp cho bạn tránh khỏi nhiều rắc rối ngoài mong muốn cho hành trình của mình.

Hiện nay, không ít các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra do có những hành khách cố ý hoặc vô tình mang phải những vật cấm lên máy bay. Do đó, bạn hãy điểm danh lại xem mình đã biết hết những thứ không được phép mang theo hành lý xách tay chưa nhé:

1.Chất lỏng dung tích nhiều hơn 100ml

khong duoc mang len may bay nuoc hoa

  Các thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt,… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100ml. Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100ml. Ví dụ, dầu gội thì nên dùng gói lại. Sữa tắm, sửa rửa mặt, nước hoa,… thì bạn đổ vào lọ nhỏ dưới 100ml. Tổng số này không được quá 1 lít. Ngoài ra, các chai lọ nhỏ dưới 100ml còn phải cho vào túi nilon trong suốt. Như an ninh Mỹ người ta kiểm tra rất gắt gao việc này, còn các hãng ASEAN thì không bắt bẻ. Nên những bạn nào đi Mỹ về thì nên chú ý nhé.

2.Chất nguy hiểm

khong duoc mang len may bay chat hoa hoc

  Là những chất được chống chỉ định có thể gây nguy hiểm như chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất độc, chất nổ, chất phóng xạ, chất dễ cháy rất không an toàn cho toàn bộ chuyến bay. Chỉ cần một sai sót nhỏ do những loại chất này gây nên cũng sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc cho bạn và mọi người xung quanh.

3.Thức ăn nặng mùi

khong duoc mang len may bay thuc an nang mui

  Với những loại trái cây hoặc thức ăn nặng mùi như mít, sầu riêng, cá kho, mắm… hay chứa chất lỏng như dừa thì sẽ bị nhân viên an ninh không cho mang theo. Tuy nhiên, bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, miễn sao không thấy được bên trong là quả gì và ngửi mùi được. Còn lại, những loại đồ ăn khô như bánh trái các loại, ôi ruốc, xôi gà, bánh quy, bánh rán có thể mang lên máy bay ăn tự do, tiếp viên không có bắt bẻ gì cả, miễn sao bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay.

4.Vật dụng có khả năng gây sát thương

khong duoc mang len may bay dung cu nhon

  Không chỉ là dao kéo mà còn là những vật dụng có khả năng gây sát thương đều bị cấm mang lên máy bay. Dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa, sung, đạn, gươm, kiếm các loại. dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự đều bị cấm triệt để, không được mang lên máy bay. Kể cả kéo cắt lông mũi nhỏ xíu cũng sẽ bị tịch thu. Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay.

5.Nước

khong duoc mang len may bay nuoc suoi

  Khi qua máy soi, các chất lỏng nói chung như nước, sữa, nước hoa, dầu gội,… nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại tất cả những đồ vật nói trên ngay lập tức. Nhưng khi bạn đã qua máy soi xong và vào khu vực phòng chờ lên máy bay thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm. Lúc đó bạn tha hồ ‘khuân’ lên máy bay nếu bạn thích, tiếp viên không nói gì cả. Trường hợp bạn có thể mang được nước lên máy bay đó là khi bạn có con nhỏ có thể được phép mang để pha sữa cho con của mình.

6.Động Vật

khong duoc mang len may bay dong vat

Động vật chỉ được phép mang theo lên chuyến bay khi được bỏ vào lồng riêng kèm theo đó là mức chi phí phù hợp do Cục Hàng Không cung cấp.

Bạn cũng có thể xem thêm về quy định bay cho động vật tại Kinh Nghiệm Du Lịch

 7.Hài cốt

khong duoc mang len may bay tro cot

  Đây là quy định của ngành hàng không. Trừ những máy bay chuyên dụng hoặc phi cơ riêng thì mới được phép chở hài cốt.

 Xem thêm : Các chuyến đi du lịch Canada sắp tới, Các địa điểm du lịch tại Canada.

Sưu Tầm