Slider
 

 

Dạo qua các cửa hàng thời trang, đại lý độc lập và cửa hàng đồ lưu niệm tại một trong những khu mua sắm cao cấp của Canada.

  Các cửa hàng thiết kế tên tuổi cùng những cửa hiệu thời thượng đã chọn đại lộ cao cấp này làm nơi đặt trụ sở của mình. Phố Robson trải dài trên ba khu phố giữa Phố Burrard và Phố Jervis. Tại đây, du khách sẽ tìm thấy các bộ sưu tập sang trọng mới nhất của Armani và Louis Vuitton cũng như nhiều cửa hàng thương hiệu khác.

robson dowtown

   Được đặt theo tên của John Robson, người đứng đầu British Columbia từ năm 1889-1892, truyền thống bán lẻ của đại lộ này bắt đầu hình thành khi có nhiều cửa hàng nhỏ khai trương để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Cho đến sau Thế chiến II, Phố Robson mới bắt đầu tạo dựng liên minh thương mại lớn với các thương nhân Châu Âu, đặc biệt là những người Đức di cư đến khu vực này. Con phố này từng là trung tâm văn hóa và thương mại của người Đức trong một thời gian ngắn mà người dân địa phương thường gọi là ‘Robsonstrasse'. Tên gọi này đã được đặt cho Khách sạn Robsonstrasse nổi tiếng nằm trên con phố.

robson street nutcracker

Một góc nghệ thuật đường phố nằm trên phố Robson

   Mặc dù mua sắm là điều thu hút chính tại đây nhưng những điều mà Phố Robson mang đến không chỉ là thời trang. Có nhiều nhà hàng phục vụ đủ loại món ăn trên thế giới — từ món sushi Châu Á đến món bánh ngọt Châu Âu. Du khách cũng sẽ tìm thấy nhiều cửa hàng cà phê và quán cà phê vỉa hè.

robson street ice rink squarejpg

Không chỉ có các trung tâm mua sắm, nơi đây còn có một sân băng nhỏ phục vụ cho khách tham quan cũng như các trận Khúc côn cầu cho trẻ em

   Phòng triển lãm Nghệ thuật Vancouver là một trong những tòa nhà ấn tượng nhất trên con phố này. Công trình mang kiến trúc tân cổ điển đầy ấn tượng này được xây dựng từ đá cẩm thạch nhập khẩu từ Mỹ với nhiều mái cổng, cột đá theo kiến trúc Ionic và các tác phẩm điêu khắc đá. Nơi đây từng là tòa án của tỉnh nhưng sau đó được chuyển thành phòng trưng bày nghệ thuật từ năm 1983. Các bức tượng sư tử ‘đứng gác’ tòa nhà lấy nguyên mẫu từ tượng sư tử tại Quảng trường Trafalgar của Luân Đôn.

robson street Vancouver Library on robson street

Bảo tàng triển lãm nghệ thuật Vancouver nằm trên phố Robson

   Du khách hãy bước vào bên trong để khám phá hơn 80.000 tác phẩm được trưng bày tại đây. Nổi bật trong số đó là tác phẩm của một số họa sĩ đương đại trứ danh. Các họa sĩ của khu vực và quốc gia cũng là một tâm điểm được quảng bá tại phòng triển lãm.

robson street downtown vancouver

   Phố Robson nằm ngay cạnh khu trung tâm thành phố

Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm một số địa điểm du lịch khác ở Vancouver khi đi du lịch ghé thăm thành phố này.

Sưu Tầm