Slider
 

Sắp xếp hành lý cho chuyến đi sắp đến sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu bạn lên kế hoạch chuẩn bị từ trước và thực hiện theo những lời khuyên sau. Hãy nhớ sắp xếp hành lý phù hợp với thời tiết, địa điểm và với các hoạt động mà bạn dự định sẽ thực hiện. Hãy nhớ cất dụng cụ vệ sinh cá nhân, thuốc và vật dụng có giá trị chẳng hạn như nữ trang trong hành lý riêng biệt để bạn có thể dễ dàng xếp gọn chúng vào kệ tủ phía trên đầu của bạn.

 

1.Kiểm tra thời tiết tại nơi đến. 

xep hanh ly 1

Ở đó có mưa hay không? Hãy chuẩn bị thêm áo mưa hoặc một vật dụng nào đó vừa giúp bạn tránh bị ướt và vừa mau khô. Nếu thời tiết nơi đó khá nóng, hãy đem theo quần ngắn. Đừng quên áo tắm nếu nhiệt độ tại nơi đó khá ấm và có hồ bơi.

2.Lên kế hoạch trước cho mỗi ngày.

xep hanh ly 2

 Cách này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn sẽ cần bao nhiêu quần áo. Đem theo quá nhiều quần áo sẽ khiến bạn phải nhanh chóng cảm thấy hối tiếc cho hành động của mình. Cần nhớ rằng bạn luôn có thể mua áo phông và quần ngắn rẻ tiền tại điểm đến. Bạn sẽ gặp khó khăn nếu bạn chuẩn bị quá nhiều quần áo, nhưng nếu bạn chuẩn bị quá ít quần áo, bạn luôn có thể thực hiện các biện pháp khác để bù đắp. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi nơi bạn đến đều có tiệm giặt ủi.

 • Đem theo quá nhiều vật dụng cũng sẽ làm chiếc vali của bạn không còn đủ chỗ để chứa quà tặng và quà lưu niệm.

3.Xếp quần áo có kích cỡ lớn hoặc nặng ký bên dưới đáy của vali.

 Luôn nhớ xếp những đồ vật nặng ký và có kích thước lớn vào tại đáy của vali. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm chúng hơn.

4.Chuẩn bị thêm những loại quần áo mỏng nhẹ.

xep hanh ly 4

Phương pháp này sẽ khá hữu dụng cho dù thời tiết có lạnh hay nóng, vì bạn có thể mặc thêm một vài lớp quần áo nếu bạn cảm thấy lạnh, và cởi bỏ một vài lớp nếu bạn cảm thấy nóng.

5.Lựa chọn giữa phương pháp cuộn quần áo và gấp quần áo.

xep hanh ly 5

 Nếu bạn muốn có thêm chỗ trống trong vali và không lo lắng về trọng lượng của hành lý, bạn có thể cuộn quần áo lại (vì cách này sẽ giúp tiết kiệm không gian nhiều hơn là gấp quần áo). Nếu bạn không cần nhiều không gian và muốn giữ cho hành lý của bạn nhẹ cân hơn, hãy lựa chọn phương pháp gấp quần áo.

 • Cuộn quần áo càng chặt càng tốt để có thể tiết kiệm không gian một cách hiệu quả.
 • Cuộn quần áo sẽ không làm nhăn quần áo, bạn chỉ cần chú ý cẩn thận rằng khi bạn cuộn quần áo, quần áo phải luôn trong tình trạng phẳng phiu. Khi cuộn, hãy giữ cho chúng càng phẳng phiu càng tốt. Gấp quần áo theo đường nối trên vải trước khi cuộn sẽ đem lại hiệu quả.
 • Loại vải có thể co giãn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cuộn chúng hơn mà không để lại nếp nhăn.
 • Nếu bạn không giỏi cuộn quần áo, hãy tránh cuộn những sản phẩm dễ nhăn.
 • Quần áo đã được cuộn cần phải được sắp xếp chặt chẽ trong vali, đây cũng chính là lý do vì sao bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này khi không gian trong vali là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nếu bạn không sắp xếp chặt chẽ quần áo của mình trong vali, chúng sẽ bị mở tung ra và bị nhăn.

6.Tận dụng không gian bên trong của đôi giày.

xep hanh ly 6

 Bạn có thể nhét tất vào bên trong giày nếu vali của bạn không còn đủ chỗ trống cho chúng (cách này cũng sẽ giúp định hình giày). Nếu bạn đem theo các loại nữ trang rẻ tiền khác, bạn cũng có thể cất chúng bên trong đôi giày của bạn.

7.Sử dụng những chiếc áo phông đã được gấp gọn gàng để phân chia và sắp xếp các khu vực trong vali của bạn. 

xep hanh ly 7

Phương pháp này sẽ giúp bạn phân bổ vị trí sắp xếp vật dụng một cách hợp lý.

8.Đặt vật dụng dễ vỡ vào giữa vali

xep hanh ly 8

 Bằng cách này, chúng sẽ khó bị vỡ. Nếu có thể, bạn nên hạn chế đen theo các loại đồ vật dễ vỡ.

9.Xếp váy và các loại quần áo sang trọng khác trên bề mặt.

xep hanh ly 9

 Xếp váy ở phía trên cùng có thể giúp bạn dễ dàng treo chúng lên và là ủi chúng. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp quần áo có thể nằm phẳng phiu trong vali của bạn.

10.Cho giày vào túi nhựa.

xep hanh ly 9

 Bằng cách này, sau khi bạn sử dụng chúng, bạn có thể cất chúng đi mà không làm hỏng hoặc làm bẩn các loại vật dụng khác trong hành lý của bạn. Bạn có thể sử dụng túi mua hàng (túi nilon) hoặc mũ tắm.

11.Tận dụng những nếp gấp và khoảng trống trong vali cho đồ lót.

xep hanh ly 10

 Một khi vali của bạn đã đầy, hãy xếp đồ lót và tất vào cạnh của vali. Bằng cách này, bạn sẽ không phải tận dụng không gian quý giá ở giữa vali.

Lời khuyên

 • Đem theo sách hoặc tạp chí để đọc. Bạn cũng có thể đem theo máy Nook, Kindle, iPod, hoặc máy nghe nhạc mP3. Nếu bạn không có những loại máy này, và bạn thường xuyên phải đi đây đi đó bằng máy bay, bạn nên xem xét tìm mua một chiếc.
 • Cho đồ dùng vệ sinh cá nhân vào một chiếc túi đựng đồ cá nhân để nếu chúng bị rò rỉ, chúng sẽ không dính vào quần áo của bạn. Nếu bạn đi máy bay, hãy đặt đồ dùng vệ sinh cá nhân vào một chiếc túi nhựa và sau đó đặt chúng vào túi đựng đồ cá nhân để khi bạn đến cổng kiểm tra an ninh, bạn sẽ biết rõ vị trí của chúng. Một lợi ích khác của biện pháp này đó là nếu một sản phẩm nào đó bị rò rỉ, chúng sẽ không làm bẩn chiếc túi đựng đồ cá nhân của bạn.
 • Nếu bạn đem theo thiết bị điện tử, hãy nhớ đem theo tai nghe – bạn sẽ không muốn làm phiền những người đi cùng xe/máy bay với bạn bởi tiếng nhạc hoặc âm thanh trong trò chơi điện tử của bạn.
 • Trước tiên, hãy lập danh sách những vật dụng mà bạn cần phải chuẩn bị. Sau đó, hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ mọi thứ bạn cần. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để có thể chắc chắn.
 • Tiết kiệm thời gian: cuộn quần áo theo từng bộ để bạn có thể nhanh chóng sử dụng chúng.
 • Sử dụng dây chun (bạn cũng có thể dùng dây buộc tóc hoặc vòng dây đeo tay) để buộc quanh quần áo mà bạn đã cuộn.
 • Không nên chỉ ném giầy bừa bãi vào vali, hãy cẩn thận sắp xếp chúng dưới đáy vali.
 • Không nên đem theo nước súc miệng. Hãy mua một lọ nhỏ tại điểm đến. Nước súc miệng thường rất dính và thường tạo thành một mớ hỗn độn trên quần áo của bạn nếu bị rò rỉ.
 • Đem theo túi nhựa để đựng đồ bẩn.
 • Nếu hành trình của bạn khá dài, hãy nhớ chuẩn bị sẵn một chiếc gối đầu để ngủ.
 • Nếu bạn đem theo thiết bị điện tử, hãy nhớ kèm theo hộp đựng của chúng để giữ cho chúng không bị vỡ. Nếu bạn không có hộp đựng, hãy đặt chúng giữa lớp quần áo mềm mại của bạn.
 • Nếu bạn đi chơi cùng nhà trường và bạn được phép đem theo tiền bạc, hãy nhờ thầy cô giữ hộ. Nếu bạn cất tiền trong vali tại vị trí mà mọi người có thể nhận biết rõ, họ có thể đánh cắp nó.

Cảnh báo

 • Nếu bạn đem theo thiết bị điện tử hoặc đồ vật có giá trị, hãy luôn để mắt đến chúng. Chúng rất dễ bị mất.
 • Nhiều hãng hàng không có quy định riêng về trọng lượng của hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Những quy định này ngày càng nghiêm ngặt. Vì vậy, bạn hãy nhớ chú ý.
 • Nếu bạn dự định mua nhiều hàng hoá tại điểm đến, bạn nên đem thêm một chiếc vali hoặc sử dụng một chiếc vali to hơn so với bạn cần. Hoặc bạn có thể dùng loại vali được làm từ chất liệu co giãn. Gấp một chiếc túi trống (duffel bag) mỏng nhẹ vào dưới đáy của vali cũng có thể giúp bạn cất giữ được nhiều hàng hoá hơn.
 • Nếu bạn đi du lịch bằng máy bay (hoặc các phương tiện chuyên chở khác có an ninh khá nghiêm ngặt), hãy nhớ đừng đem theo dao, súng, bật lửa, bấm móng tay, đồ dùng bằng bạc, mặt hàng dễ hỏng, dụng cụ mở thư, và một lượng lớn chất lỏng, vì chúng sẽ bị tịch thu.

Những thứ bạn cần

 • Một chiếc vali phù hợp (tốt hơn hết là theo kích cỡ quy định của hành lý xách tay nếu bạn đi máy bay)
 • Quần áo
 • Tiền
 • Dụng cụ vệ sinh cá nhân
 • Bất kỳ một vật dụng nào khác mà bạn muốn/cần cho kỳ nghỉ
 • Nước rửa tay khô diệt khuẩn
 • Son dưỡng môi

Bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm du lịch bổ ích cùng những chương trình du lịch khuyến mãi tốt nhất.

Sưu tầm