Slider
 

Canada đã phát triển liên tục về tầm vóc như một điểm đến ưa thích cho giáo dục đại học trong 8-9 năm qua. Nền giáo dục chất lượng cao đi đầu với cơ hội thực tập, bên cạnh các chính sách tự do của chính phủ liên quan đến việc làm sau khi học và nhập cư, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo cho sinh viên quốc tế. Thêm chi phí sinh hoạt thấp và không có gì tốt hơn thế.

tai sao nen du hoc o canada 1

Đối với sinh viên muốn vào những trường đại học tốt nhất, họ có các trường như Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học British Columbia và một số trường đại học khác.

Đối với những sinh viên đang tìm kiếm các chương trình không quá đắt đỏ và thời gian ngắn hơn để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, Canada có hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất trên thế giới.

1. Môi trường giáo dục xuất sắc

Vì giáo dục là trách nhiệm của quốc gia, chính quyền luôn đảm bảo rằng chất lượng giáo dục luôn ở mức rất cao trên khắp Canada bất kể loại hình tổ chức – trường đại học hay cao đẳng. Nếu bạn muốn lấy bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ, hãy chọn từ một loạt các trường đại học tùy theo điều kiện của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm con đường ngắn hơn và phù hợp để đạt được các kỹ năng có thể sử dụng được, hãy chọn từ một số văn bằng chuyên ngành, văn bằng nâng cao và văn bằng sau đại học tại các trường cao đẳng ở Canada

Đối với các luồng giáo dục có liên quan, tất cả các loại chương trình từ các luồng khác nhau đều có sẵn tại các trường Cao đẳng và Đại học Canada. Có thể là kỹ thuật, CNTT, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, thể thao, quản lý, kế toán, kinh tế, khai thác mỏ, dầu khí, năng lượng tái tạo hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác, bạn có thể chắc chắn tìm một chương trình có liên quan ở Canada.

tai sao nen du hoc o canada 2

2. Tập trung phát triển kỹ năng

Canada có một hệ thống tuyệt vời được gọi là hợp tác làm việc, cung cấp cơ hội làm việc cho sinh viên trong các lĩnh vực liên quan của họ, trong khi họ đang học. Ví dụ, một sinh viên kỹ thuật có cơ hội làm việc cho một công ty kỹ thuật trong quá trình học.

Điều này chuẩn bị cho sinh viên bước vào thế giới thực bằng cách giới thiệu họ sớm với môi trường làm việc và cũng khắc sâu kỷ luật. Một hợp tác thông thường kéo dài khoảng 4 tháng trong một năm.

Vì vậy, nếu một sinh viên đăng ký học chương trình đại học 4 năm có hợp tác, họ có thể có được kinh nghiệm làm việc quý giá ở Canada 16 tháng trong quá trình học. Hãy tưởng tượng lợi thế cạnh tranh mà những sinh viên này có được so với những sinh viên khác khi họ bắt đầu tìm kiếm công việc lâu dài sau khi tốt nghiệp.

4. Giá cả phải chăng

Học phí ở Canada, khi so sánh với các trường đại học ở các điểm đến học tập phổ biến khác, rẻ hơn khá nhiều. Sinh viên đủ tiêu chuẩn cũng có thể nộp đơn xin nhiều loại học bổng của Canada để cắt giảm chi phí giáo dục.

3. Kiếm tiền khi bạn học

Ngoài hợp tác làm việc, sinh viên được phép đi làm thêm khoảng 20 tiếng/tuần trong khuôn viên trường hoặc bên ngoài. Họ cũng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc sau khi học lên đến 3 năm tùy thuộc vào thời lượng của chương trình.

5. Chất lượng cuộc sống bình yên

Canada đã liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Năm 2018, Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, đã liệt kê Canada là quốc gia hòa bình thứ sáu trên toàn cầu. Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được hưởng các quyền giống như bất kỳ người Canada nào khác.

Chất lượng cuộc sống cũng chuyển thành các nhu cầu cơ bản của cuộc sống như không khí trong lành, nước sạch và dân số, cạnh tranh thấp hơn, cảm nhận về không gian,... đến các khía cạnh khác của cuộc sống như tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, cơ sở hạ tầng giáo dục tốt,...

6. Cơ hội định cư

Theo dữ liệu công khai được chia sẻ bởi website canada.ca, năm 2018, Canada đã chấp thuận nhập cảnh cho khoảng 356.875 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Bởi vì các sinh viên quốc tế dành một thời gian dài ở Canada, nên họ là những người hoàn toàn phù hợp để trở thành những người Canada trong tương lai. Họ có nhiều thời gian để hiểu và nắm bắt văn hóa Canada trong khi học và cũng có tới ba năm để hiểu văn hóa làm việc ở đất nước và những điều cần thiết để thành công sau khi hoàn thành chương trình học.