Slider
 

 

Tọa lạc tại thành phố Victoria, ban British Colombia, vườn hoa Butchart là vườn hoa nổi tiếng nhất của du lịch Canada được sánh ngang với 'vườn tiên' nơi hạ giới.

Trải rộng trên diện tích 20 hecta, vườn hoa Butchart Gardens là tổng thể gồm nhiều khu vườn tuyệt mỹ (vườn hồng, vườn kiểu Ý, vườn kiểu Nhật...) khiến du khách liên tưởng đến cảnh sắc thần tiên của "vườn địa đàng". Khu vườn kết giữa quá khứ - hiện tại và mang đến cho khách tham quan những góc "view" sống ảo đẹp lộng lẫy.

butchant gardens 1

Vườn hoa Butchart có nguồn gốc từ một khu vườn nhỏ của dòng họ Butchart. Từ một khu đất mỏ đá vôi cũ kế cận ngôi nhà mình, bà Jenny Butchart đã sáng tạo nên khu vườn xinh đẹp này.

butchant gardens 4

Năm 1904, vườn hoa Sunken chính thức mở cửa chào đón du khách vào tham quan. Tiếp theo đó là vườn Hoa hồng, vườn Ý và vườn Nhật Bản được thành lập để hợp nhất thành vườn hoa Butchart.  Người dân địa phương rỉ tai nhau rằng 'chỉ cần 1 lần được ngắm cảnh quan nơi đây, bạn sẽ phải ngỡ ngàng tưởng chừng như đang lạc vào miền cổ tích'.

butchant gardens 2

Ở Butchart Gardens, cảnh vật đẹp mỗi mùa một vẻ riêng. Các kỹ sư và những người làm vườn đã chăm sóc, giữ gìn cho màu sắc 4 mùa liên tục được hiện hữu nơi đây. Từ sắc hoa rực rỡ của mùa xuân, gam màu mát mẻ của các loài thảo mộc vào mùa mùa hè, sự tưng bừng đổi màu của những cây gỗ sồi man mác vào mùa thu, đến cả mùa đông Butchart cũng không hề ngủ. Bốn mùa, những cây bụi cùng hàng trăm loài thực vật khác vẫn tiếp tục tỏa hương sắc tuyệt diệu hấp dẫn du khách.

butchant gardens 3

Đến với Butchart, bạn có thể chiêm ngưỡng vô số loài hoa, cây cảnh, thực vật khác nhau trong khuôn viên Butchart Gardens: từ hoa hồng, thược dược, cúc,... đến những khoảnh vườn được cố ý thiết kế sao cho hòa hợp màu sắc tự nhiên nhất.

butchant gardens 5
Thế mới biết, con người có thể tạo nên những kỳ quan tuyệt diệu đến mức nào cho du lịch Canada. Nếu đang lên kế hoạch khám phá bờ Tây Canada, đừng bỏ lỡ khu vườn địa đàng xinh đẹp nhất xứ Bắc Mỹ, Butchart Gardens này cả nhà nhé!