Slider
 

Chợ Byward nằm ở phía đông của Tòa nhà Quốc hội, nơi đây là khu chợ công cộng lâu đời và nhộn nhịp nhất ở Ottawa. Chợ gồm 4 khối nhà và hàng trăm nhà hàng, quán bar và các cửa hàng nhỏ. Ngoài ra, nơi đây còn có các gian hàng triển lãm nông sản ngoài trời trong những ngày mùa hè và mùa thu khác nhau.

Chợ Byward cũng là một nơi phổ biến để người dân bản địa gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè. Trên các con phố và con hẻm trông có vẻ bình thường là những nhà hàng được đánh giá vô cùng cao cùng với các món ăn đa dạng, từ bánh tráng bắp Mexico, phở Việt Nam, gà nướng lò đất Tandoori Ấn Độ cho đến đồ ăn nhẹ Trung Quốc. Ngoài ra còn có các màn trình diễn nhạc sống, biểu diễn đường phố và các tiết mục giải trí khác để bạn thưởng thức sau khi đã ăn uống thỏa thích.

Cách đi: Từ Đồi Capitol, đi bộ về phía đông bắc khoảng 12 phút.

3. Chợ ByWard

Du lịch đến Ottawa chắc chắn bạn không thể bỏ qua chợ ByWard. Một khu chợ ban ngày là địa điểm mua sắm đặc trưng của nông dân và đêm về là một địa điểm tụ tập yêu thích của các nhà hàng và câu lạc bộ. Chợ ByWard, nằm ngay phía đông Parliament Hill, giữa trung tâm thành phố. Khu vực chợ nhộn nhịp với các quầy hàng bán nông sản địa phương, từ phô mai đến rau và si-rô cây phong. Bạn có thể ghé chân vào các khu vực khác xung quanh ByWard như Glebe hay Wellington West để mua sắm vài món đồ thú vị hoặc đơn giản chỉ là thưởng thức một vài món địa phương.

https://gody.vn/diadiem/ontario/cho-byward-byward-market