Slider
 

 

Khi du lịch Canada đến Sierra Vista, bang Yukon, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Công viên Quốc gia Tombstone. Một trong những địa danh hùng vĩ và sở hữu hệ thống thiên nhiên hoang dã đẹp nhất Canada.

Ngoài những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông băng huyền thoại, động vật hoang dã, đến Tombstone bạn còn có thể trải nghiệm những chuyến leo núi thú vị. Tombstone cách thành phố Dawson 90 phút đi xe và có diện tích 2200 km2. Chính quyền bang Yukon khuyến cáo du khách nên gửi kế hoạch leo núi lại cho cảnh sát địa phương trước khi du lịch công viên Tombstone.

cong vien tombstone 4

Đường cao tốc Dempster phân chia công viên làm hai và là nơi thuận lợi để chiêm ngưỡng các cảnh quan tuyệt vời của vùng lãnh nguyên Bắc cực và các loài động vật hoang dã, và nếu ưa mạo hiểm du khách có thể lựa chọn tuyến đường này để đi bộ đường dài. Khu sinh thái rộng lớn và nguyên sơ đã bảo tồn bộ sưu tập đa dạng các loài thực vật và động vật hiếm có ở đây.

Hoạt động giải trí

cong vien tombstone 1

Đến với vườn Tombstone có rất nhiều thứ để làm và xem cho mọi lứa tuổi và sở thích, từ hoạt động đi bộ, tham quan, cắm trại xe hơi, cắm trại tại các khu nghỉ mát và giải trí mùa đông. hãy lên kế hoạch trước để tận dụng tối đa thời gian ở lại của bạn.

Ngắm cực quang ở vườn Quốc Gia Tombstone

cong vien tombstone 5

Vào mùa thu, khách du lịch có thể bắt gặp những người thợ săn trong phạm vi ranh giới của Vườn. Ngoài ra, bạn và gia đình có thể cùng tham gia săn chim cút, săn bắt là một phần quan trọng của văn hóa phương Bắc.

Các hoạt động thu hoạch truyền thống như săn bắn, câu cá, bẫy, thu hái và thu hái cây thuốc cũng là ví dụ về các hoạt động giải trí đặc trưng diễn ra quanh năm quanh công viên. Người cao tuổi trong vườn còn dạy cho trẻ em các nghề truyền thống thông qua các trại. Tuy nhiên, tránh làm phiền hoặc can thiệp quá nhiều đến cuộc sống của dân bản địa khi không được phép.

Di chuyển

cong vien tombstone 3

Rất tiếc rằng không có dịch vụ vận chuyển nào trong công viên. Thành phố Dawson và Eagle Plains, cách 369 km về phía bắc là nơi gần nhất cung cấp các nhu yếu phẩm, thức ăn và chỗ ở cho người đến tham quan vườn Quố gia. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ lửa sưởi ấm, xăng xe và một vài chiếc lốp dự phòng. Bạn sẽ lái xe 1,5 giờ từ Dawson City, Yukon và 12 giờ từ Inuvik, NWT (km 733).

Tổng hợp