Slider
 

 

Là một trong những địa điểm du lịch Canada nổi tiếng nhất tại Montréal, điều gì đã tạo nên sức hút cho công trình tôn giáo này? Mời bạn cùng VietVietTourism tìm hiểu nhé!

Lịch sử Nhà thờ Đức Bà Montréal

Được khởi công xây dựng vào năm 1647 theo phong cách Phục Hưng, nhà thờ ban đầu có tên gọi là Notre-Dame-de-la-Paix. Năm 1664, nhà thờ đã trở thành nhà thờ giáo xứ đầu tiên ở Bắc Mỹ. Năm 1674, nhà thờ đổi tên thành Nhà thờ Đức Bà Montréal sau sự kiện bổ nhiệm Đức Cha .de Laval làm giám mục của giáo phận mới của Québec.

Về sau, do tiêu chí mới của giáo hội, một số sửa đổi nhất định đã được tiến hành trên các tòa nhà và hoa văn trang trí của nó. Nhà thờ đã bị tàn phá bởi các cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Anh vào năm 1759, và được trùng tu lại một vài năm sau đó.

nha tho duc ba montre 4

Vào ngày 22 Tháng 12 năm 1922, một đám cháy đã phá hủy nhà thờ. Năm 1923, các tông đồ bắt đầu lại xây dựng các nhà thờ cho đến ngày nay. Đến năm 1956, nhà thờ trở thành di tích lịch sử và điểm du lịch nổi tiếng của thành phố.

Nhà thờ Đức Bà Montréal là biểu tượng quốc gia của du lịch Canada; nơi đây từng tổ chức các sự kiện cao cấp như chuyến thăm của Giáo hoàng John Paul II năm 1982 và lễ kết hôn của Celine Dion vào năm 1994.

nha tho duc ba montre 3

Kiến trúc bên ngoài nhà thờ

 

Phương tiện di chuyển đến Nhà thờ Đức Bà Montréal

Công trình này gần cả ga tàu điện ngầm và bến xe buýt, do vậy du khách có thể đến đây bằng cả hai phương tiện nói trên khá thuận tiện. Ngoài ra, với những khách di chuyển bằng ô tô, tìm nơi đỗ xe sẽ có một chút xíu khó khăn.

Hoạt động tại Nhà thờ Đức Bà Montréal

Để tìm hiểu về lịch sử phát triển của nhà thờ, du khách hãy đăng ký chuyến tham quan kéo dài 20 phút có hướng dẫn bằng tiếng Anh bao gồm vé vào cửa, được tổ chức thường xuyên trong ngày với tần suất 2 tour/giờ. Ngoài ra, du khách có thể trả thêm một khoản phí để tham gia chuyến tham quan kéo dài 60 phút có hướng dẫn vào những tháng mùa hè Canada. Chuyến tham quan giới thiệu phòng thánh, các phòng trưng bày và nơi rửa tội của nhà thờ.

nha tho duc ba montre 1

Bước vào bên trong Thánh đường Đức Bà, du khách sẽ không khỏi trầm trồ sửng sốt với thiết kế nội thất rực rỡ và tinh xảo vào hàng bậc nhất trên lục địa. Hãy cùng đắm mình trong ánh sáng màu cam vàng của án thờ vô cùng lộng lẫy, và ngước mắt chiêm ngưỡng vòm trần rộng mở, nơi những ngôi sao vàng ẩn khuất trong bầu trời thanh nhã vô cùng thiêng liêng.

nha tho duc ba montre 2

Khung cảnh bên trong sẽ trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết với trải nghiệm show trình diễn kết hợp âm thanh và ánh sáng, diễn ra từ tối thứ Ba cho tới tối thứ Bảy hàng tuần.

Phía sau nhà thờ có một cây đại phong cầm do công ty Casavant et Frères của Canada đặt làm vào năm 1891. Cho đến nay, cây đại phong cầm vẫn được bảo quản nguyên vẹn cùng thời gian. Ngoài vé vào cửa tham quan, du khách đừng ngại bỏ thêm một khoản phí nhỏ để xem nhạc công chơi nhạc cụ cổ này từ ban công.

Trên đây là một số thông tin du lịch sơ bộ về các hoạt động du lịch tại Nhà thờ Đức Bà Montréal, hy vọng sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Canada của bạn.