Slider
 

   Kênh đào Rideau không chỉ là một kênh đào bình thường như bao kênh đào khác mà nó còn là một sân trượt băng dài nhất thế giới.

 

1/Giới thiệu về kênh đào Rideau

   Kênh đào Rideau còn được gọi là đường thủy Rideau, kéo dài từ Kingston ở đầu của hồ Ontario đến thành phố Ottawa, thủ đô Canada. Đây là hệ thống kênh, rạch hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, với kiến trúc ban đầu còn nguyên vẹn và ngày nay nó trở thành con đường thủy giải trí do Công ty Công viên Canada điều hành.

rideau canal cyclists

Không những khách du lịch, người dân tại đây cũng rất yêu thích địa điểm này

   Thông số kỹ thuật cho thấy, kênh đào Rideau dài 202 km, và là sự kết hợp 47 cửa cống, 16 hồ, hai con sông và một con đập dài 110m, cao 18m. Công việc thi công kênh bắt đầu vào năm 1826 và phải mất 6 năm để hoàn thành với tổng chi phí 822.000 bảng Anh, một số tiền khổng lồ lúc đó.

   Ban đầu, kênh đào Rideau được phục vụ mục đích quân sự, vì nó tạo ra một tuyến đường liên lạc và cung cấp an toàn giữa Montreal và căn cứ hải quân Anh tại Kingston, Ontario. Ngoài quân sự, kênh này cũng phục vụ mục đích thương mại và chẳng mấy chốc nó đã trở thành một tuyến đường thương mại tấp nập từ thành phố Montreal đến vùng Hồ Lớn ở Bắc Mỹ.

rideau ottawa summer

Kênh Rideau lung linh dưới ánh đèn

2/Hoạt động du lịch tại kênh đào Rideau

Thành phố Ottawa có cung cấp các chuyến du lịch bằng thuyền dọc theo kênh. Những người thích chèo thuyền có thể đi du lịch giữa Ottawa và Kingston một cách dễ dàng.

Nếu không thạo chèo thuyền, du khách có thể đi dọc hai bên bờ. Hành trình bắt đầu từ lối vào phía bắc với các Tòa nhà Quốc hội, sau đó tham quan Bảo tàng Bytown và tìm hiểu quá trình xây dựng con kênh này. Tiếp đó, du khách có thể dừng chân tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia và tận hưởng tầm nhìn khắp dòng kênh.

rideau ottawa winter

Dưới tiết Đông kênh đào trở nên thơ mộng

Tại Hồ Dows, du khách có thể đi bộ qua những khu vườn trang trí trong Vườn ươm của Trang trại Thực nghiệm Trung tâm. Các khu vực đất ngập nước được tạo ra trong quá trình xây dựng, giờ đây có vô số các loài thực vật, động vật và cá.

Vào mùa đông, một phần của kênh đào Rideau đi qua trung tâm Ottawa chính thức trở thành sân trượt băng lớn nhất thế giới với chiều dài 7,8 km và diện tích bề mặt tương đương với 90 sân khúc côn cầu Olympic, thu hút hàng triệu khách trượt băng và du lịch.

 rideau ottawa winter 2

Nơi đây là địa điểm vui chơi giải trí của mọi người vào mùa đông và rất thu hút khách du lịch bốn phương

Du khách có thể đến đường trượt thông qua những đoạn đường dốc tại Cầu Mackenzie King, Đại lộ Fifth (phía Queen Elizabeth Drive), Đại lộ Bronson (Colonel By Drive) và Lầu hóng gió Hồ Dows. Có bãi đỗ xe ở một số địa điểm.

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp quý khách hiểu hơn về một trong những địa điểm du lịch chứa đựng nhiều giá trị lịch sử ở thành phố Ottawa trước khi lên đường tham gia tour du lịch Canada.

Sưu Tầm