Slider
 

 Điểm nổi bật ở công viên giải trí này là đường trượt siêu tốc Leviathan, nhưng có 15 tàu lượn siêu tốc khác và hơn 200 địa điểm hấp dẫn để khách du lịch đến đây khám phá. 

 

   Đi tàu lượn siêu tốc nhanh nhất đất nước, trôi bồng bềnh trên dòng sông lười, tìm hiểu về khủng long và đuổi nhau với con trong Canada's Wonderland.

map wonderland

   Khai trương vào năm 1981, công viên hiện có hơn 200 điểm tham quan đón ba triệu người mỗi năm. Công viên rộng 330 mẫu Anh (130 ha) được chia thành tám khu vực: Action Zone, International Festival, International Street, KidZville, Medieval Faire, Planet Snoopy, Splash Works và White Water Canyon.

wonderland 2

   Hãy thử một trong 16 tàu lượn siêu tốc để có được trải nghiệm ly kỳ. Lao xuống từ ngọn núi trung tâm của công viên và lượn sát xuống mặt sông trên Vortex, một chiếc tàu lượn siêu tốc lơ lửng. Hãy dũng cảm và bước lên tàu Leviathan. Cao 306 foot (93 mét), đây là chiếc tàu lượn siêu tốc cao nhất của Canada. Với tốc độ tối đa 92 dặm (148 km) một giờ, nó cũng là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất đất nước. Ngoài ra, còn có các đường trượt nhẹ nhàng hơn dành cho những người yêu thích sự ôn hòa. Đưa trẻ nhỏ tới Planet Snoopy, có đường đua Joe Cool’s Dodgem School và Peanuts 500. Gia đình có thể vui chơi cùng nhau trên máng trượt Timberwolf Falls và Vòng quay ngựa gỗ Antique.

wonderland 1

   Công viên nước Splash Work bao gồm trong vé của du khách. Thuê tủ để giữ đồ đạc khô ráo khi du khách thư giãn trên Sông Lười hoặc trượt máng và trượt nước. Hồ bơi tạo sóng ngoài trời rộng lớn, White Water Bay, là một điểm ưa thích của thanh thiếu niên. Cân nhắc trả thêm tiền để vào Dinosaurs Alive! và xem khủng long Tyrannosaurus Rex chiến đấu với Triceratops trong khung cảnh thời tiền sử.

wonderland 3

   Để tới công viên, du khách hãy đến vùng ngoại ô Vaughan, cách trung tâm thành phố Toronto 40 phút lái xe về phía bắc. Nơi đây có một bãi đỗ xe lớn nhưng lệ phí hơi cao. Xe buýt Wonderland Express có thể đón du khách từ nhà bến xe buýt York Mills hoặc Yorkdale.

wonderland 4

   Canada's Wonderland mở cửa hàng ngày từ giữa Tháng Năm cho tới Tháng Tám, nhưng chỉ mở vào những ngày cuối tuần trong Tháng Chín và Tháng Mười. Lưu ý rằng Splash Works chỉ hoạt động từ Tháng Sáu đến Tháng Tám. Giá vé vào cửa chung khá cao nên hãy mua vé trực tuyến để tiết kiệm tiền. Với một khoản phí bổ sung, du khách sẽ nhận được Fast Lane pass đặc biệt để không phải xếp hàng trước những đường trượt và điểm tham quan đã chọn.

Vẫn còn rất nhiều các địa điểm đang đợi bạn khám phá trong chuyến đi du lịch Canada mà bạn sẽ muốn tham khảo qua.

Sưu tầm