Slider
 

  Được lấy cảm hứng từ nghệ thuật tôn giáo của Canada và kiến trúc Tân Gô tích của một trong những nơi thờ phụng lâu đời nhất và lớn nhất Ottawa.

 

  Với những cổng vòm cao vút, phòng trưng bày theo tầng bậc và cửa sổ kính màu, Nhà thờ Đức Bà là một ví dụ tuyệt vời của kiến ​​trúc Tân Gô tích. Được xây dựng vào năm 1885, nhà thờ là nơi Tổng giám mục Công giáo La Mã của Ottawa làm việc. Công trình này là một trong những nhà thờ lớn nhất và lâu đời nhất còn tồn tại ở Ottawa và là một Di tích Lịch sử Quốc gia Canada.

notre dame vom

   Khi du khách bước vào gian giữa, các cổng vòm tạo khung cho căn phòng dài và đưa góc nhìn hướng về phía bệ thờ. Các cột đá mỏng ở hai bên chia tách các lối đi và tạo nên các cổng vòm hỗ trợ cho trần nhà hình vòm phía trên. Phòng trưng bày theo tầng bậc nhìn ra gian giữa, trong khi cửa sổ kính màu với các bức họa miêu tả Kinh Thánh tô điểm cho những bức tường. Phía trên phòng trưng bày, dãy cuốn giả tạo nên khung cảnh kiến trúc nguyên bản, phản ánh phong cách kiến ​​trúc Gô tích thời Victoria. Khi ngước nhìn lên, hãy chú ý đến cách những cổng vòm và các đường cong hướng về phía trần nhà hình vòm tạo nên một cảm giác chuyển động và rộng lớn bao la trong không gian.  

notre dame misionaries statue

   Điện thờ quanh bệ thờ có nhiều đồ trang trí Gô tích, hình tượng truyền thống và tác phẩm điêu khắc của các nhân vật Kinh Thánh lấy cảm hứng từ truyền thống thời trung cổ. Những hình ảnh này kết hợp nét truyền thống của nhà thờ với truyền thống thế kỷ 19 của Canada. Dành ít phút ngắm các bệ thờ bên ở lối vào điện thờ. Những bệ thờ này được điêu khắc từ gỗ, phủ vàng lá và trang trí bằng đá quý. Màn phủ tuyệt đẹp, tấm màn trang trí phía sau bệ thờ chính, cao 15 mét và đặc tả Christ of Glory ở trung tâm. Chú ý đến chi tiết trên bệ thờ chính, được trang trí với cứu rỗi trên hòm thánh bằng đồng về sự tái sinh, hình ảnh Chúa giáng sinh và các giáo huấn của Chúa Giê-su.

notre dame inside

   Nhà thờ Đức Bà mở cửa hàng ngày cho các buổi cầu nguyện đông đảo công chúng và riêng tư. Tuy nhiên, khách tham quan được yêu cầu thu xếp thời gian chuyến thăm của họ giữa các buổi cầu nguyện, nên hãy kiểm tra các trang web để biết thời gian trước khi ghé đến. Nhà thờ có các chuyến tham quan có hướng dẫn từ 30 đến 45 phút và du khách cần đặt trước. Du khách dễ dàng ghé đến nhà thờ bằng phương tiện công cộng, có sẵn bãi đỗ xe và nhà thờ chỉ cách Parliament Hill và Phòng trưng bày Quốc gia Canada một quãng ngắn đi bộ.

notre dame outside

  Ngoài nhà thờ đức bà ở Ottawa cũng còn rất nhiều điểm du lịch khác mà bạn muốn tham khảo..

Sưu Tầm