Slider
 

 

Cảnh sắc rực rỡ của những thảm lá đổi màu ẩn hiện trong màn sương sớm và không khí trong trẻo, bình yên của vùng nông thôn khiến mùa thu New England đẹp hơn bất cứ cung đường du lịch nào ở Mỹ.

New England 1

 Hành trình du lịch Mỹ mùa thu sẽ không trọn vẹn nếu bạn chưa khám phá New England, vùng đất nằm ở phía đông bắc nước Mỹ, giáp Đại Tây Dương, Canada và New York.

New England 3

New England gồm 6 tiểu bang có lịch sử lâu đời là Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, đảo Rhode và Connecticut. New England được mệnh danh là vùng đất kỳ diệu, biến hóa đầy sắc màu, từ xanh mát trong mùa hè đến đỏ vàng rực rỡ khi thu sang.

New England 5
Vào mùa lá đỏ, nhiều du khách thực hiện hành trình đến New England để ngắm lá vàng rơi. Khắp nơi ở New England, từ thị trấn chạy dài ra xa lộ, ven sông hồ, trên núi đồi hay từ thành thị đến nông thôn đều phủ sắc đỏ vàng rực rỡ. Cảnh sắc tuyệt đẹp cùng thời tiết se lạnh và không khí trong trẻo giúp New England chinh phục trái tim du khách từ lần đầu ghé thăm.

New England 6

Từ cuối tháng 9, những rừng cây đồng loạt thay áo bước vào khoảnh khắc giao mùa, lá vàng đỏ phủ kín tiểu bang Vermont thơ mộng, yên bình bậc nhất nước Mỹ.

New England 7

Vùng đất đẹp tựa xứ sở  thần tiên nhưng dân cư thưa thớt đã thông qua chính sách chi trả 10.000 USD cho 100 người đến bang này trong năm 2019.

New England 9
Đường cao tốc Kancamagus là một trong những điểm ngắm lá vàng nổi tiếng nhất New England vào mùa thu. Nơi đây chính gợi ý lý tưởng cho các chuyến thưởng ngoạn lá thu, leo núi và cắm trại của du khách. Có đi xuyên qua cung đường này, bạn mới thực sự hiểu được sự bối rối, thích thú và niềm say mê sắc lá thu về trong cụm từ “nhìn trộm lá” của người dân địa phương.

New England 13
Vườn Quốc gia Acadia lâu đời nhất nước Mỹ nổi tiếng với những con đường mòn đi bộ ngắm lá vàng, lá đỏ đặc sắc. Vào mùa mơ mộng nhất trong năm, nơi đây không chỉ có cảnh vật hữu tình mà ẩm thực địa phương cũng để lại dấu ấn trong lòng khách du lịch Mỹ. Bạn có thể thưởng thức hương vị sống động của quả việt quất, bí ngô, táo, bánh nướng và nhâm nhi một cốc rượu tuyệt ngon trong tiết trời se lạnh cuối năm.

New England 12
Thời điểm này, người nông dân bắt đầu thu hoạch để lấy vỏ bí làm lồng đèn và sản xuất vật trang trí cho mùa lễ Halloween sắp đến (31/10 hàng năm). Đây cũng là cơ hội để khách du lịch Mỹ tham dự lễ và check-in tại những cánh đồng bí ngô đốc đáo.

Theo Zing