Slider
 

 

 

Tùy theo vị trí địa lý, văn hóa, phong tục mà mỗi quốc gia sẽ có những loại đặc sản khác nhau. Và tôm hùm Canada, ốc vòi voi, siro nhựa phong và rượu vang đá là 4 loại đặc sản hấp dẫn mà bạn nên bỏ lỡ nếu du lịch Canada.

Ẩm thực Canada không phải một nồi hầm thập cẩm, mà là một bữa ăn nhiều món. Canada có nhiều tỉnh, nhiều vùng độc lập và không thiếu những món đặc sản hấp dẫn. Mỗi vùng lại có lịch sử riêng, những nguyên liệu riêng cũng như cách chế biến riêng để tạo nên sự quyến rũ trong từng món ăn. VietVietTourism mời cả nhà cùng thưởng thức những món đặc sản nổi đã tạo nên thương hiệu trong ẩm thực Canada nhé!

Tôm hùm Canada

4 dac san canada 1

Canada là đất nước có diện tính lớn thứ hai thế giới và sở hữu diện tích lãnh hải lớn nhất hành tinh, với tổng chiều dài bờ biển lớn nhất thế giới, ngành ngư nghiệp mà cụ thể là đánh bắt thủy hải sản nơi đây vô cùng phát triển với rất nhiều các loại hải vị đặc sắc khiến người ta gặp khó khăn trong việc kể tên của từng loài.

 Tuy nhiên, tôm hùm chính là vị đại sứ giúp nền ẩm thực Canada vươn ra thế giới. Được mệnh danh là ‘’Vua hải sản’’ và là niềm tự hào của ẩm thực Canada. Món tôm hùm đút lò của Prince Edward Island là một trong những món ăn du khác không thể bỏ lỡ khi tham gia những chuyến du lịch đến Canada.

Ốc vòi voi (tu hài) Canada

4 dac san canada 2

Ốc vòi voi, còn hay được gọi là tu hài là một loại hải sản đặc biệt của các vùng biển thuộc Canada. Đây là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, đồng thời còn mang theo hương vị thơm ngon đặc trưng được rất nhiều người ưa thích.

Tu hài là loại hải sản rất được ưa chuộng bởi trọng lượng thịt cao, sớ thịt dầy cũng như độ mát, ngọt tương tự như bào ngư. Và từ loại ốc vòi voi Canada này , người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như : sashimi tu hài của người Nhật, ốc vòi voi xào cay với tinh tuý của ẩm thực trung hoa ….vv….v

Rượu vang đá

4 dac san canada 4

Rượu vang đá là một món quà quý hiếm của mùa đông Canada. Tuy thật sự không phải là nơi phát minh ra loại thức uống này, nhưng Canada là nơi hoàn thiện và là nhà xuất khẩu hàng đầu rượu vang đá trên thế giới.

 Những quả nho được để đóng băng ngay trên giàn một cách tự nhiên, ở nhiệt độ -13 đến -10C sau đó được cẩn thận hái bằng tay và ngay lập tức ép khi độ đường và acid trong quả tập trung cao nhất. Lượng nước ép được từ những quả nho này chỉ bằng 1/5 so với các loại rượu vang khác, tuy nhiên chất lượng, độ êm và sự thanh nhã của nó thì không loại rượu nào sánh nổi.

Siro Nhựa Phong Canada

4 dac san canada 3

Không ai chắc được món gọi là ‘’hương vị của Canada’’ này do ai nghĩ ra, và nghĩ ra từ khi nào. Có người cho rằng chính những người bản địa là những người đầu tiên phát hiện ra nhựa phong chứa nhiều dưỡng chất và năng lượng ; tuy nhiên do trang thiết bị không được đầy đủ mà nhựa phong thu hoạch được không nhiều và không tập trung, thường phải để chảy ra trên mặt băng tuyết để qua đêm cho đông lại, sau đó đem cô thành đường để làm si-rô nhựa phong.

 Siro lá phong Canada

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng khi người châu Âu chưa đến thì những người bản địa chưa có đủ dụng cụ cũng như kỹ thuật cần thiết để nấu sáp lên chứ chưa nói đến chuyện cô đường hay siro.

 Tuy nhiên dù thế nào thì sau đó, việc thu hoạch nhựa phong làm siro vào đầu xuân cũng nhanh chóng trở thành truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống người Canada, và quá trình cô đường trở thành lễ hội ẩm thực Canada được mọi người, mà đặc biệt là trẻ con yêu thích.

 Siro nhựa phong thường được ăn kèm với các loại bánh và được các chuyên gia ẩm thực ca ngợi vì mùi vị đặc biệt. Québec - thành phố pháp lớn thứ hai thế giới là nơi sản xuất siro nhựa phong lớn nhất, cung cấp đến ba phần tư sản lượng toàn cầu.

 Tổng hợp