Slider
 

Lễ hội mùa đông Winterlude lần thứ 39 được tổ chức từ ngày 3/2 – 20/2, tại thủ đô Ottawa và thành phố Gatineau thuộc tỉnh Quebec, Canada. 

 

winterlude adult artist

Khách tham quan đến tham dự cuộc thi tạc tượng đá ở Winterlude

   Bạn hãy đến Canada vào thời gian này để trải nghiệm cảm giác trên sân trượt băng Rideau Cannel lớn nhất thế giới, tận hưởng khoảnh khắc mùa đông tuyệt đẹp trên con đường với những bức tượng băng đăng khổng lồ được tạo bởi những bàn tay điêu nghệ và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân Canada.

Winterlude canal ice

Khách tham quan thích thú với kênh đào Rideau bị đóng băng hoàn toàn trở thành sân trượt tuyết

    Hàng năm, cứ vào tháng 2, lễ hội băng đăng Winterlude lại được diễn ra tại thủ đô Ottawa, thu hút tới hơn 600.000 lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan, tham gia vào các môn thể thao giải trí và các hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức tại lễ hội.

Winterlude intro

Biểu tượng lễ hội Winterlude được thay đổi hàng năm ( Trong hình là biểu tượng của năm 2013)

     Không giống như những năm trước, để chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập đất nước Canada, năm nay, ngoài những hoạt động văn hóa truyền thống như: trượt băng, lễ hội băng đăng … Ban tổ chức lễ hội mùa đông - Bộ Di sản Canada còn đặc biệt chuẩn bị thêm 5 chương trình hoàn toàn mới.

1/Nhào lộn trên băng

    Những diễn viên nhào lộn của công ty sản xuất Haut-Vol, trong tiết trời lạnh buốt, vẫn thể hiện những tiết mục nhào lộn trên không đặc sắc. Hoạt động này sẽ được tổ chức từ ngày 3 - 5, ngày 11, 12 và 18 tại công viên Jacques – Cartier Park, thành phố Gatineau. Thời gian: từ 11h30 – 15h.

winterlude haut vol ottawa 2017

Một tiết mục biểu diễn của đoàn Haut Vol tại lễ hội Winterlude

2/Mê cung băng đăng

   Năm 2017, để chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập đất nước Canada, có rất nhiều chương trình mới được tổ chức, trong đó phải kể tới là Mê cung băng, một phần không thể thiếu trong xứ sở băng tuyết ở công viên Jacques – Cartier.  

winterlude maze jacques cartier park gatineau

Mê cung băng của lễ hội Winterlude thu hút rất nhiều khách tham gia muốn thử thách tư duy

3/Cuộc thi đua thuyền băng

   Tại lễ hội mùa đông Winterlude 2017, mọi người sẽ thấy bất ngờ khi thấy cuộc thi đua thuyền rồng băng đặc biệt. Ban tổ chức hy vọng, lễ hội lần này sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách tới vui chơi. Thời gian tổ chức: 11h - 16h, ngày 18/2, tại Rideau Canal Skateway.

winterlude boat racing

Cuộc thi đua thuyền mang đến niềm vui mới cho lễ hội

4/Triển lãm tượng băng Vimy

Winterlude masterpieces

Các tác phẩm điêu khắc từ lễ hội Vimy

    Trong khuôn khổ lễ hội, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng khổng lồ được kết hợp bởi 100 khối băng. Bức tượng này nhằm tưởng nhớ 100 năm chiến dịch nổi tiếng Vimy Ridge đã giành lại được hòa bình cho đất nước Canada ở giai đoạn Thế chiến thứ I. Triển lãm được tổ chức từ ngày 10 -20/2, 8h – 11h, tại công viên trung tâm thành phố Ottawa.

winterlude competition all ages

Khách tham dự cuộc thi không chỉ có người lớn mà đôi khi còn suất hiện các tác phẩm đáng yêu như thế này của trẻ em

5/Triển lãm nghệ thuật làm vườn

   Một trong những chương trình mới của lễ hội năm 2017 còn có cả triển lãm nghệ thuật làm vườn quy mô lớn. Chương trình này còn được tổ chức cả vào mùa hè, với chủ đề “Kỷ niệm 150 năm Mosai Canada”, có sự góp mặt của hơn 40 tác phẩm nghệ thuật được làm từ các loài cây và hoa tươi. Thời gian tổ chức: Ngày 4,5,11, 12, 18 và 19/2, từ 18h- 21h, ở công viên Jacques – Cartier.

Winterlude Costumes and Characters Ottawa

Ở lễ hội còn có tiết mục hóa trang và nhiều tiết mục thú vị khác.

Ở Canada còn rất nhiều các lễ hội thú vị khác dành cho bạn. Hãy đặt một chuyến đi du lịch thật ý nghĩa đến Canada dành cho gia đình nhé !

Sưu tầm