Slider
 

   Khám phá một mê cung lối đi dưới lòng đất tìm thấy các cửa hàng thời trang và nhà hàng và đến thẳng một số điểm tham quan chính của Toronto.

   Trung tâm Mua sắm Ngầm PATH là một khu mua sắm và vui chơi giải trí trải dài 17 dặm (28 km) trên những con đường đi bộ dưới lòng đất. Theo Sách Kỷ lục Guinness, đây là khu mua sắm ngầm dài nhất thế giới. Đến đây để khám phá khoảng 1.200 cửa hàng và các dịch vụ, ăn uống tại quán cà phê và nhà hàng và ghé thăm một số địa điểm du lịch chính của Toronto.

path inside

   Ngay cả khi du khách không tìm kiếm bất cứ điều gì đặc biệt, khám phá những con đường của trung tâm mua sắm là một trải nghiệm thú vị vì có một chút giống như bước vào mê cung. Trong khi đi bộ, du khách sẽ đến tận 60 điểm mà du khách sẽ cần phải quyết định xem sẽ rẽ sang trái hay sang phải, tiếp tục đi thẳng hay quay trở lại theo hướng mình vừa tới. Biển báo đánh mã màu tại mỗi chỗ giao cắt sẽ giúp du khách đưa ra quyết định.

path inside 2

   Một cách khác để tránh bị choáng ngợp là tải xuống một bản đồ từ trang web chính thức của trung tâm mua sắm và đánh dấu các cửa hàng mà du khách muốn ghé đến. Những cửa hàng này đa dạng từ cửa hàng thời trang và trung tâm làm đẹp cho tới các đại lý thiết bị điện tử và cửa hàng dụng cụ thể thao.

   Khi du khách thấy đói, hãy ghé vào một trong những quán cà phê và nhà hàng nằm khắp khu phức hợp. Lựa chọn giữa ẩm thực Châu Á và Mỹ, các quán cà phê, quán rượu, nhà hàng cao cấp và cửa hàng thức ăn nhanh.

path inside 4

   Trung tâm Mua sắm Ngầm PATH trải dài từ Phố Harbour tới Phố College, trong khu vực trung tâm thành phố Toronto. Có hơn 125 lối vào trên mặt đất dẫn trực tiếp tới đường phố của trung tâm mua sắm. PATH kết nối nhiều điểm tham quan hàng đầu của Toronto, vì vậy du khách cũng có thể sử dụng lối đi có mái che này để khám phá thành phố vào một ngày giá lạnh. Tìm hiểu một chút lịch sử khúc côn cầu tại Nhà lưu danh Khúc côn cầu, xem một trận đấu khúc côn cầu hoặc bóng rổ tại Trung tâm Air Canada và đắm chìm vào khung cảnh hoành tráng của thành phố từ Tháp CN.

path inside 3

   Truy cập trang web chính thức của trung tâm mua sắm để biết thời gian mở cửa của các doanh nghiệp tư nhân cùng các điểm tham quan và phiếu giảm giá cùng chương trình khuyến mãi cho các bữa ăn và hàng hóa. Từ PATH cũng có thể đến 20 nhà xe có máy bán vé xe, một số trạm tàu điện ngầm, khách sạn và ga xe lửa.

Bên cạnh PATH còn rất nhiều các trung tâm mua sắm sầm uất khác của Canada mà có thể bạn sẽ muốn tham quan.

Sưu tầm