Slider
 

Torngat trở thành vườn quốc gia thứ 42 của Canada vào năm 2008, được quản lý bởi một nhóm nhân viên người Inuit. Đối với người Inuit, chăm sóc và giữ gìn vùng đất này là truyền thống lâu đời. Từ nhiều thế kỷ trước, đã có các nhóm cộng đồng người Inuit sinh sống ở đây theo mùa, theo dõi các loài động vật hoang dã, đánh dấu và xác định các bờ biển nằm rải rác cũng như các hòn đảo đá, dũng cảm chống chọi thời tiết biến đổi thất thường.

vuon quoc gia torngat 1

Đến với Vườn Quốc gia Torngat, du khách sẽ được thả mình vào những cơn gió thổi qua các tảng đá cổ với lịch sử lâu đời nhất của Canada hay ngắm nhìn những đàn caribou chạy trên sườn núi cằn cỗi. Khi đến đây, du khách cũng có thể hiểu được sự kết nối mạnh mẽ của người Inuit. Hãy đi theo những tảng đá để khám phá những điều bí ẩn cổ xưa của vùng đất này!

vuon quoc gia torngat 2

Các chuyến đi bộ thám hiểm sẽ bắt đầu từ Silluak, Saglek Fjord, một bãi đá được bao bọc bởi những bức tường dốc đứng (được tạo ra từ những tảng đá trượt xuống lòng vịnh) mở đường cho một đồng cỏ rộng lớn.

vuon quoc gia torngat 3

Vào mùa thời tiết ấm hơn, có một con đường mòn dẫn từ bãi biển qua những bụi cây và những bông hoa trắng muốt rung rinh trong gió. Du khách có thể đi bộ băng qua khe núi đến một hồ băng yên bình bao quanh bởi cát vàng mịn, một khung cảnh đầy thơ mộng.

vuon quoc gia torngat 4

Hành trình khám phá Vườn Quốc gia Torngat sẽ không trọn vẹn nếu không đặt chân đến Sallikuluk và Hebron, nơi lưu giữ các dấu tích văn hóa quan trọng của người Inuit. Tại Sallikuluk, du khách sẽ được chứng kiến những tàn dư còn sót lại của những căn lều và những ngôi nhà bằng cỏ, dấu hiệu của sự tồn tại các cộng đồng trên đảo trong suốt 5.000 năm. Trên một ngọn đồi nhìn ra vịnh là nơi chôn cất linh thiêng với hơn 600 ngôi mộ của người Inuit.

vuon quoc gia torngat 5

Ngay trên đất liền, về phía Nam vườn quốc gia, Khu di tích lịch sử Hebron Mission của Canada được xây dựng để tưởng niệm người Inuit tiền sử cùng các nhà truyền giáo Moravian từ năm 1831 đến 1959. Sau khi Newfoundland và Labrador sát nhập vào Canada, người Inuit trong các cộng đồng phía Bắc đã buộc phải tái định cư xa hơn về phía Nam dọc theo bờ biển (Nunatsiavut) hoặc về phía Bắc Quebec (Nunavik). Sự di dời này đã tàn phá một cộng đồng người Inuit vốn dễ bị tác động đang cố gắng hòa nhập với cuộc sống truyền giáo. Vào những năm 1830, họ phải bỏ lại nhà cửa và Nhà thờ Moravian và rơi vào tình trạng khốn đốn.

Semigak là một trong những hậu duệ trở về Hebron để tìm lại tổ tiên của mình và khôi phục nhà thờ cho các thế hệ tương lai. Anh làm hướng dẫn viên và người bảo vệ trước sự tấn công của loài gấu ở đây, giúp du khách băng qua vùng đất phương bắc lạnh giá này và kể cho họ nghe những câu chuyện về gia đình và tổ tiên mình.

Thêm Vườn Quốc gia Torngat vào hành trình du lịch Canada của du khách, đó chắc chắn sẽ là ý tưởng tuyệt vời mang đến những trải nghiệm thật khó quên! Ngoài ra, “xứ sở lá phong” rộng lớn vẫn còn vô vàn những điểm tham quan lý tưởng đang chờ đón du khách khám phá!