Slider
 

“Không gian sinh thái” của Montreal là một vườn thú, một thủy cung và một khu bảo tồn thiên nhiên, tất cả nằm dưới một mái nhà kính hiện đại.  

biodome

   Khí hậu của Canada khá khắc nghiệt, nhưng ở Montreal Biodome, du khách có thể trải nghiệm nhiều điều kiện khí hậu ở một địa điểm. Nhà kính Biodome mô phỏng năm hệ sinh thái khác nhau của Châu Mỹ, đa dạng từ nhiệt đới đến Bắc Cực và là nhà của 250 loài động vật và 500 thực vật.

biodome mao

   Năm hệ sinh thái của Biodome nằm dưới mái nhà kính rộng lớn, trước đây là trường đua xe đạp của Thế vận hội Mùa hè Montreal 1976. Ngay khi bước vào, du khách sẽ thấy môi trường sống đầu tiên là triển lãm Rừng mưa nhiệt đới, hệ sinh thái lớn nhất và đông dân nhất của Biodome. Hãy tìm những chú khỉ trên cây và ngắm những chú cá piranha săn mồi trên con sông chảy qua môi trường sống này. Tiếp theo là Rừng phong Laurentian được tái tạo, nằm giữa Quebec và Bắc Mỹ. Địa hình đồi núi này có hải ly và linh miêu quý hiếm của Canada. Ở triển lãm Vịnh St. Lawrence, hãy tham quan bể nước khổng lồ để ngắm nhìn các sinh vật biển Đại Tây Dương, bao gồm tôm hùm và cá bơn halibut. Cuối cùng, triển lãm Bắc Cực và Nam Cực giới thiệu đàn hải âu cổ rụt và chim cánh cụt.

biodome jungle

   Quãng đường đi bộ xuyên qua Biodome không mất nhiều thời gian và du khách có thể dễ dàng tham quan tất cả năm triển lãm trong vòng nửa giờ. Tuy nhiên Biodome sẽ đền đáp cho sự kiên nhẫn và du khách ở lại càng lâu thì sẽ tận hưởng được càng nhiều. Mỗi môi trường sống đều ngập tràn các động vật hoang dã nên hãy dành thời gian và di chuyển lặng lẽ.

biodome environment

   Du khách có thể trả một khoản phí nhỏ thuê một bộ hướng dẫn âm thanh bằng tiếng Anh để biết những gì cần tìm kiếm. Các biển hiệu dọc theo lối đi cũng sẽ giúp du khách tìm kiếm động vật hoang dã.

biodome zoo

   Hãy đến sớm vì dòng người xếp hàng vào Biodome có thể dài, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. May mắn thay, ngay cả khi dòng người khá dài nhưng việc di chuyển cũng rất nhanh chóng.

    Biodome cách Khu trung tâm vài phút về phía đông bắc, bên cạnh Sân vận động Olympic. Du khách dễ dàng ghé đến bằng tàu điện ngầm, xe buýt, xe đạp hoặc xe hơi, mặc dù nơi đây có thu phí đỗ xe. Vườn bách thảo Montreal tuyệt đẹp nằm ngay trên phố Rue Sherbrooke gần Biodome, nên hãy cân nhắc kết hợp hai địa điểm để có một ngày tuyệt vời khám phá Mẹ Thiên nhiên, phong cách Montreal

Bạn cũng có thể xem thêm các địa điểm du lịch khác ở Canada nếu bạn quan tâm.

Sưu tầm