Slider
 

Winter Festival of Lights được diễn ra lần đầu tiên cách đây khoảng 150 năm, nhằm tôn vinh chuyến thăm của Hoàng tử xứ Wales. Và mãi đến năm 1907, những ngọn đèn màu đầu tiên mới xuất hiện trong lễ hội. Tuy nhiên, Thác Niagara chỉ thực sự được chiếu sáng bằng điện lần đầu tiên vào tháng 01/1979, trong một chuyến thăm của Hầu tước Lorne, toàn quyền Canada. Cho đến ngày nay, cứ vào ngày 6/11 hàng năm, "bữa tiệc ánh sáng" ở Thác Niagara lại bắt đầu và kéo dài trong khoảng 20-25 ngày.

winter festival of lights 2

Mỗi năm, Winter Festival of Lights sẽ được tổ chức theo một chủ đề và màu sắc khác nhau. Mặc dù vậy, lễ khai mạc của Winter Festival of Lights sẽ không thể thiếu hoạt động "bật công tắc" (flip-the-switch), các diễn viên, nhân vật hóa trang, các tiết mục bắn pháo hoa, biểu diễn nhạc kịch trong bầu không khí tiệc mừng xung quanh Công viên Nữ hoàng Victoria của khu vực Niagara.

Tiếp theo là màn trình diễn với chủ đề yêu nước. Các tia sáng phát ra từ một chùm đèn gồm 21 chiếc đèn chiếu. Mỗi bóng có đường kính 30cm, được đặt trên đỉnh của hầm đá lớn theo dọc đường. Ngoài ra, ban tổ chức lễ hội còn cho treo đèn trên suốt một đoạn đường thiết kế dài 8km với hơn 50 cây cao giăng đèn màu.

winter festival of lights 3

"Bữa tiệc ánh sáng" này sẽ rực rỡ thêm khi có hơn 3.000.000 bóng đèn được chiếu sáng và hơn 100 màn hình chiếu sáng trải dài từ quần đảo Dufferin dọc theo Niagara Parkway. Đặc biệt, vào thời điểm lễ hội diễn ra, không chỉ dòng thác, khu vực xung quanh như Công viên Nữ hoàng Victoria cũng khoác lên bộ áo rực rỡ hơn ngày thường.

Bên cạnh đó còn có những chiếc bập bênh phát sáng, Đài phun nước Zimmerman cao 2 tầng nổi tiếng, ngôi nhà bánh quy gừng (Gingerbread House), con thuyền của Noah (Noah’s Ark), những tượng thiên thần 3D trang trí và nhiều "công trình" ánh sáng hút mắt. Bằng bàn tay tài hoa, những người thợ đã biến khu vực này thành vùng đất lấp lánh bước ra từ những câu chuyện thần thoại. Họ trang hoàng hàng trăm cây lớn bằng đèn Giáng sinh. Dạo quanh "khu rừng", thỉnh thoảng, du khách có thể bắt gặp những chú tuần lộc rực sáng tuyệt đẹp. Đặc biệt, du khách có cơ hội tham quan các khu trưng bày các mẫu vật cao hơn 3,5m với chủ đề động vật hoang dã, thiên mang đặc trưng của đất nước Canada. Dự tính số đèn được sử dụng cho toàn bộ khu trưng bày có thể lên tới con số hàng triệu bóng đèn, trải dài trên khắp khu vực Dufferin Island, các khu vực công viên và tòa nhà khác nằm trong phạm vi Niagara Falls trong suốt khoảng thời gian lễ hội diễn ra.

Dù ở bất kỳ vị trí nào xung quanh Thác Niagara, du khách cũng có thể thưởng thức được "bữa tiệc ánh sáng" rực rỡ này. Tuy nhiên, nhiều vị khách tham gia lễ hội thường tập trung trên vỉa hè ở Đại lộ Niagara để xem buổi biểu diễn bắn sương mù đầy màu sắc bay lên từ thác nước.

 winter festival of lights 1

Hơn thế nữa, Winter Festival of Lights còn đưa đến cho khách tham quan 25 buổi biểu diễn pháo hoa quy mô lớn - một trong những nét đặc trưng và nổi tiếng nhất của sự kiện này. Không những vậy, đan xen với những màn biểu diễn pháo hoa nghệ thuật trên nền nhạc kéo dài 18 phút, du khách có thể chiêm ngưỡng lá cờ Mỹ - Canada lớn nhất thế giới. Đồng thời, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đặc biệt và kỳ diệu cũng sẽ được trình chiếu lên Fallsview Casino từ Thứ Năm đến Chủ Nhật mỗi tuần.

Ngoài những màn trình diễn ánh sáng ảo diệu nêu trên, du khách còn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác vào ban ngày. Phải nói là thật sự tuyệt vời!

Nếu du khách đang du lịch Canada, đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng "bữa tiệc ánh sáng" Winter Festival of Lights đầy tuyệt vời này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!